10 Lời khuyên cho bạn trong việc giảm cân ở chó mèo

10 Lời khuyên cho bạn trong việc giảm cân ở chó mèo

01-06-2020

Kiểm tra trọng lượng vật nuôi thường xuyên

  • Mục tiêu để giữ cân nặng vật nuôi đạt mức tiêu chuẩn mỗi tháng.
  • Đối với mèo và chó nhỏ, bạn có thể nhìn sự thay đổi của chúng bằng mắt thường.

Kiểm tra điểm số tình trạng cơ thể của vật nuôi.

Mèo và chó có rất nhiều hình dạng và kích cỡ, vì vậy sử dụng bảng thước đo cân nặng để kiểm tra tình trạng cơ thể của vật nuôi.

Hiểu được lượng calo mà thú cưng của bạn cần.

Mỗi con vật đều có nhu cầu sử dụng calo khác nhau tùy thuộc vào kích cỡ, tuổi tác, mức độ hoạt động. Hiểu được điều cần thiết này giúp bạn điều chỉnh được lượng thực phẩm phù hợp.  

Hiểu được lượng calo mà bạn đang cho vật nuôi ăn mỗi ngày

Mỗi thực phẩm cung cấp lượng calo khác nhau. Điều đáng ngạc nhiên là thức ăn khô lại có lượng calo nhiều hơn thức ăn ướt. Hãy tính đến lượng thức ăn này để có được thực đơn lý tưởng mỗi ngày cho vật nuôi.

Ngăn chặn sự tiếp cận của vật nuôi đến thức ăn của những vật nuôi khác

Hãy lưu ý đến việc giữ khoảng cách vật nuôi với các nguồn thức ăn khác, ví dụ như những con chó hoặc con mèo được nuôi cùng trong nhà.

Chỉ được một thành viên trong gia đình cho ăn

  • Việc chỉ một thành viên trong già đình cho ăn sẽ giúp việc kiểm soát lượng thức ăn trong ngày dễ dàng hơn.
  • Không nên để những loại thức ăn khác ngay tầm của vật nuôi
  • Không nên cho cho vật nuôi ăn vì chúng xin bạn, điều này chỉ khiến củng cố thêm hành vi xấu của chúng
  • Trẻ em thường chia sẻ thức ăn với vật nuôi của chúng - vì vậy hãy chắc chắn rằng chúng không có cơ hội để làm như vậy. Việc tháo thú nuôi ra khỏi phòng trong quá trình chuẩn bị và ăn các bữa ăn có thể rất hữu ích.

Sử dụng những phần thưởng ngoài thức ăn.

  • Có nhiều cách để thưởng cho thú cưng của bạn cho hành vi tốt mà không liên quan đến ăn uống. Ví dụ, hầu hết vật nuôi thích chơi. Nếu vật nuôi của bạn có đồ chơi yêu thích, bạn có thể cho phép chúng chơi với nó trong một khoảng thời gian nhỏ để thưởng cho hành vi tốt. Hoặc nếu họ thích được chăm sóc, thì đây có thể là một sự thay thế.
  • Nếu sử dụng các món ăn như là phần thưởng, hãy tính những loại thức ăn này trong lượng calo vật nuôi cần tiêu thụ trong ngày.

Giữ cho thú cưng hoạt động.

Hầu hết thú cưng thích hoạt động và điều này cũng có thể là một kinh nghiệm bổ ích cho chủ sở hữu. Hãy làm những gì bạn có thể để khuyến khích chúng hoạt động thường xuyên.

Nguồn: công ty City Zoo Việt Nam